PHÁP – KINH ĐÔ NƯỚC HOA CỦA THẾ GIỚI

Nước hoa được hình thành từ thời cổ đại, ban đầu đơn giản chỉ là gỗ thơm, thảo mộc có mùi hương được sử dụng trong các tín ngưỡng tôn thờ của các vị thần Ai Cập cổ đại. Tiếp đến là những tinh dầu, hương liệu thơm và hỗn hợp chất đốt có mùi không chỉ sử dụng trong các nghĩ lễ tôn giáo mà còn coi chúng là vật dụng thiết yếu cho cuộc sống cá nhân dưới thời Hy Lạp và La Mã cổ đại.

Sau đó, mãi đến năm 1190, chính thức đặt chân đến Châu Âu, cụ thể là Pháp thì nước hoa mới bắt đầu phát triển và nở rộ thành ngành công nghiệp khổng lồ như hiện nay. Tuy không phải là nơi khởi nguồn của nước hoa nhưng Pháp lại chính là cái nôi, là kinh đô của ngành công nghiệp mùi hương hiện nay.

Ngay khi bước chân vào Pháp, nước hoa trở thành thú chơi không thể thiếu trong giới thượng lưu xa xỉ, các vị vua đã biến cung điện nơi mình sống trở thành nơi ngập tràn hương thơm của nước hoa, mọi đồ vật tất cả các vị cận thần và ngay cả những người hầu cũng đều xức nước hoa. Chính vì những điều đó mà nước hoa ở Pháp nhanh chóng biến thành một cơn sốt, thúc đẩy các nhà kinh doanh, các tổ chức thi nhau sản xuất để phục vụ đủ cho nhu cầu tiêu dùng.

Sự phát triển thần kì của ngành công nghiệp nước hoa Pháp đã hình thành nên những thành phố đặc trưng là quê hương là nguồn gốc của nhiều loại hương liệu và nước hoa nổi tiếng khắp thế giới. Đặc biệt phải kể đến xứ Grasse vùng Provence Đông Nam nước Pháp, bên bờ Địa Trung Hải. Với khí hậu trong lành, mát mẻ, là thiên đường của những cánh đồng hoa oải hương trải dài vô tận, những cánh đồng hướng dương rực rỡ, những bụi hoa hồng kiều diễm hay những rừng oliu tươi tốt,… bốn mùa ở đây điều tràn ngập hương thơm của các loại hoa. Thị trấn cổ Grasse là nơi hình thành, tạo ra những hương liệu, tinh dầu quý hiểm và chất lượng bậc nhất thế giới.

Tại Pháp có rất nhiều gia đình theo nghề tinh chế nước hoa truyền từ đời này sang đời khác. Họ kế thừa những nét tinh hoa của truyền thống, những kinh nghiệm điều phối mùi hương đặc biệt và phát triển nghề tinh chế mùi hương lên một tầm cao mới không một quốc gia nào sánh được. Pháp cũng là nơi tập hợp nhiều nghệ nhân lừng danh nhất trong ngành nước hoa mà thế giới vẫn gọi họ là những “phù thủy của mùi hương” mà chẳng thể tìm được hoặc sao chép tại bất kỳ quốc gia nào khác.

Bên cạnh đó Pháp cũng sở hữu nhiều trường học, công ty, nhà máy và các thương hiệu nước hoa nổi tiếng bật nhất thế giới. Những yếu tố về con người, nguyên liệu và cả bề dày lịch sử trong ngành công nghiệp nước hoa này đã làm nên thương hiệu “Kinh đô nước hoa thế giới của Pháp” mà không một quốc gia nào sánh bằng.

Hầu hết các thương hiệu nước hoa nổi tiếng thế giới điều có nguồn gốc hương tại Pháp và nước hoa Beau Monde cũng là một trong những thương hiệu nước hoa có nguồn gốc hương từ Pháp – Kinh đô nước hoa của thế giới.

Nước Hoa Bm Có Nguồn Gốc Hương Tại Pháp
Nguồn gốc hương của nước hoa BM: Robertet, Grasse, 06130, Pháp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *