NỒNG ĐỘ TINH DẦU CỦA NƯỚC HOA

Nếu như chúng ta đã từng xem hay từng mua nước hoa, khi để ý trên các chai nước hoa bạn sẽ thấy xuất hiện các cụm từ như: Perfume extract (hay Extrait de Parfum), Eau de Parfum (EDP), Eau de Toilette (EDT), Eau de Cologne hay Eau Fraiche. Đây chính là những cụm từ thể hiện những nồng độ tinh dầu khác nhau của nước hoa. Những nồng độ tinh dầu khác nhau sẽ được sử dụng một cách khác nhau cũng như có độ lưu hương và giá thành khác nhau. Chúng ta cùng tìm hiểu qua các loại nồng độ của nước hoa nhé:

Bamboo2 (1)

Perfume (Extrait): với hàm lượng tinh dầu từ 20-40% và độ lưu hương kéo dài từ 8h đến 12h.
Đây là loại nước hoa có nồng độ tinh dầu cao nên lưu hương rất bền và đậm đặc, đặc biệt đối với những vùng có khí hậu nóng hoặc oi bức thì hầu như không dùng loại nước hoa nồng mùi này. Bên cạnh đó với hàm lượng tinh dầu cao nên giá thành Perfume thường rất cao

Eau De Perfume (EDP) : với hàm lượng tinh dầu từ 12-20% và độ lưu hương từ 6h đến 8h.
Loại nước hoa với lượng tinh dầu vừa đủ tạo nên hương thơm nồng và bền mùi không gây cảm giác khó chịu. Là dạng nước hoa phổ biến hiện nay, sử dụng phù hợp cà vùng khí hậu khô và lạnh. Thích hợp dùng cho hoạt động ngoài trời và không gian thoáng đãng. Đây là một trong hai loại nước hoa được dùng phổ biến nhất hiện nay.

Eau De Toilette (EDT) : có hàm lượng tinh dầu từ 5-12% và độ lưu hương từ 3h đến 5h.
Cùng với Eau De Perfume, đây cũng là loại nước hoa phổ biến nhất và được nhiều người ưa chuộng hiện nay trên thế giới vì giá cả phải chăng và chất lượng mùi hương trung bình. Đây là loại nước hoa với mùi nhẹ nhàng, khá bền mùi, và được dành cho cả nam và nữ.

Eau De Cologne (EDC) hay Eau Fraiche: chỉ có 2-5% tinh dầu và độ lưu hương từ 2h đến 4h.
Loại nước hoa này có mùi nhẹ, khả năng giữ mùi rất kém. Loại này ít được sản xuất, thường chỉ dành riêng cho những ai chuộng sự tự nhiên và thanh tao.

Eau Fraiche: chỉ có từ 1 – 3% và độ lưu hương từ 1 – 3h.
Loại này sử dụng xịt thường xuyên trong cả ngày vì độ lưu hương cực kỳ kém.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *