GRASSE – XỨ SỞ TINH DẦU, HƯƠNG LIỆU VÀ NƯỚC HOA CỦA THẾ GIỚI

Grasse là một thị trấn cổ xinh đẹp, dịu dàng và lãng mạn của miền nam nước Pháp. Là nơi có những ngôi nhà truyền thống cổ xưa hơn 1.000 năm tuổi vẫn tồn tại một cách thanh bình và yên ả. Ở đây, cảm giác hối hả, tấp nập đến nghẹt thở của phố thị xa hoa, hào nhoáng như ngưng lại và người ta chỉ còn đón nhận cuộc sống êm ả, thanh bình, diễn ra với một tốc độ chậm chạp hơn, yên bình hơn.
Thế nhưng sự xinh đẹp, cổ kính ấy chỉ là một phần của xứ Grass. Xứ Grass biết đến rộng rãi và nổi tiếng hơn với tên gọi khác là “thủ phủ tinh dầu của thế giới”.

Thật vậy, từ khi hình thành Xứ Grass đã được mẹ thiên nhiên ưu ái hơn với những thảm hoa ngút ngàn quanh năm cùng nhiều mùi hương khác nhau như mùa xuân có hoa hồng, mùa hè có oải hương, mùa thu có hoa nhài, mùa đông có mimosa và nhiều loại hoa khác đua nhau tỏa hương. Từ mỗi con đường, góc phố hay những vùng thôn quê xa xôi của xứ Grasse điều cảm nhận được sự hiện diện của mọi loài hoa thoang thoảng những mùi hương đặc trưng rất riêng của xứ Grasse.

Ngay từ thế kỷ XVII, những khái niệm đầu tiên về tinh dầu, mùi hương xâm nhập vào nước Pháp, như đánh thức những cánh đồng hoa ủ hương lâu năm, xứ Grasse đã chuyển mình một cách mạnh mẽ và nổi bật nhanh chóng biến thành nơi cung cấp những đồn điền hoa hồng, hoa nhài, violet, oải hương và những loài hoa thơm bất tận khác thành những tinh dầu chưng cất nổi tiếng nhất thế giới.

Cùng với sự phát triển của ngành công nghiệp mùi hương của nước Pháp, xứ Grasse dần dần hình thành nhiều đồn điền và nhà máy chủ yếu tập trung từ sản xuất nguyên liệu tự nhiên như tinh dầu, tinh dầu chiết, chưng cất phân tử đến sản xuất chất cô đặc. Từ những mùi hương này các chuyên gia sẽ dùng để sáng tạo ra vô số những loại nước hoa khác nhau.

Beau Monde Robertet
Robertet, một trong những nhà máy lâu đời và nổi tiếng bật nhất xứ Grasse

Ngày nay, ngành công nghiệp mùi hương ngày phát triển, nhiều vùng đất khác nhau thế giới đã tạo ra những loại tinh dầu, mùi hương và các loại nước hoa khác nhau. Thế nhưng chẳng có nơi nào có thể tạo ra những thứ hương thơm cao cấp và chất lượng như xứ Grasse, những thương hiệu nước hoa nổi tiếng thế giới điều bắt nguồn từ tinh dầu và hương liệu của xứ Grasse.

Vì vậy, Grasse được gọi là xứ sở tinh dầu, hương liệu và nước hoa của thế giới.

Nước Hoa Bm Tại Nhà Máy Robertet
Nước hoa The Beau Monde có nguồn gốc hương từ Robertet, Grasse

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *